เด็กกทม.เจ๋งคว้า 60 เหรียญทอง "นครภูเก็ตเกมส์" ครองเจ้าเหรียญทองกีฬานักเรียนต่อเนืองเป็นปีที่ 11

 
(14 มี.ค.61) เวลา 10.30 น. นายพิชญา นาควัชระ รองปลัดกรุงเทพมหานคร เป็นประธานในพิธีมอบเงินรางวัลแก่นักกีฬาที่ได้รับเหรียญรางวัล และมอบโล่พร้อมประกาศเกียรติบัตรแก่นักกีฬาทรงคุณค่า จำนวน 40 คน ตามโครงการเข้าร่วมการแข่งขันกีฬานักเรียนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 35 "นครภูเก็ตเกมส์" โดยมีน.ส.ฐานิตา แพร่วานิชย์ ผู้อำนวยการสำนักการศึกษา พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่สำนักการศึกษา สำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมพิธี ณ อาคารกีฬาเวสน์ 2 ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น) เขตดินแดง 
 
กรุงเทพมหานคร โดยสำนักการศึกษาได้ส่งคณะนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันกีฬานักเรียนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นแห่งประเทศไทย รอบชิงชนะเลิศ ระดับประเทศ ครั้งที่ 35 “นครภูเก็ตเกมส์” ณ จังหวัดภูเก็ต เมื่อวันที่ 1-10 ธ.ค.60 ที่ผ่านมา ซึ่งนักกีฬาที่เป็นตัวแทนเข้าร่วมแข่งขันเป็นนักเรียนสังกัดกรุงเทพมหานคร จำนวน 600 คน มีผลการแข่งขันชนะเลิศจากการแข่งขันกีฬานักเรียนกรุงเทพมหานคร หรือ "ช้างน้อยเกมส์" ครั้งที่ 30 โดยเข้าร่วมการแข่งขันใน 12 ชนิดกีฬา แบ่งออกเป็นกีฬาบังคับ 11 ชนิดกีฬา ประกอบด้วย กรีฑา เทเบิลเทนนิส วอลเลย์บอลในร่ม วอลเลย์บอลชายหาด เซปักตะกร้อ ฟุตซอล ฟุตบอล เปตอง แบดมินตัน หมากรุกไทย หมากฮอส และกรีฑาสาธิต 1 ชนิดกีฬา ได้แก่ ชู้ตติ้งเปตอง แบ่งเป็นประเภทชายและหญิง 4 รุ่น คือ รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี 14 ปี 16 ปี และ 18 ปี สำหรับผลการแข่งขันกีฬานักเรียนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นแห่งประเทศไทย รอบชิงชนะเลิศ ระดับประเทศ ครั้งที่ 35 “นครภูเก็ตเกมส์” กรุงเทพมหานครได้รับเหรียญทอง 60 เหรียญ เหรียญเงิน 32 เหรียญ เหรียญทองแดง 27 เหรียญ รวมทั้งสิ้น 119 เหรียญ สามารถครองเจ้าเหรียญทองติดต่อกันเป็นปีที่ 11 ทั้งนี้การแข่งขันกีฬานักเรียนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 36 "นครเชียงใหม่เกมส์" กำหนดจัดการแข่งขันในเดือนธ.ค.61 ณ จังหวัดเชียงใหม่ 
 
 
รองปลัดกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า ในนามของกรุงเทพมหานครขอแสดงความยินดีกับคณะนักกีฬากรุงเทพมหานคร ที่สามารถครองเจ้าเหรียญทองไว้ได้อย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 11 รวมทั้งได้ถ้วยคะแนนรวมสูงสุด ในการแข่งขันกีฬานักเรียนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นแห่งประเทศไทย ประจำปี 2560 ซึ่งผลการแข่งขันดังกล่าวนอกจากจะสร้างชื่อเสียงให้กับกรุงเทพมหานครแล้ว ยังสร้างความภาคภูมิใจให้กับตัวนักกีฬา ที่มีความมุ่งมั่น อดทน ฝึกฝน จนสามารถคว้าชัยชนะมาครองได้สำเร็จในหลายชนิดกีฬา อย่างไรก็ตามการเล่นกีฬานอกจากจะต้องขยันหมั่นฝึกซ้อมแล้ว ความมีระเบียบวินัย ความสามัคคี การทำงานเป็นทีม และความมีน้ำใจนักกีฬา นับว่ามีส่วนสำคัญในความสำเร็จครั้งนี้ ในโอกาสนี้ขอขอบคุณคณะนักกีฬา ผู้จัดการทีม ผู้ควบคุมทีม ผู้ฝึกสอน และเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง ที่มีส่วนร่วมให้การแข่งขันครั้งนี้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย นำชื่อเสียงมาสู่ตนเอง ครอบครัว โรงเรียน และกรุงเทพมหานคร 
 
----- (จิรัฐคม...กปส.รายงาน)
 
e-max.it: your social media marketing partner