กทม.ชู Bangkok Smile ส่งเสริมการท่องเที่ยวในงาน ITB ที่เยอรมนี

 
นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์  รองปลัดกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยนายโฆษิต อักษรชาติ รองผู้อำนวยการสำนักวัฒนธรรม กีฬาและการท่องเที่ยว นายธนิต ตันบัวคลี่ ผู้อำนวยการกองการท่องเที่ยว และเจ้าหน้าที่กองการท่องเที่ยว สำนักวัฒนธรรมกีฬา และการท่องเที่ยว กทม. ร่วมออกบูทประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยว ในงาน Internationale Tourismus Borse หรือ ITB 2018 ณ ศูนย์แสดงสินค้า Messe Berlin สหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี ระหว่างวันที่ 7-11 มี.ค. 61 
 
 
รองปลัดกทม. กล่าวว่า กรุงเทพมหานคร ได้จัดทำโครงการส่งเสริมการตลาดท่องเที่ยวในประเทศและต่างประเทศ (Roadshows/Trade shows) เพื่อประชาสัมพันธ์และส่งเสริมการท่องเที่ยวของกรุงเทพมหานครให้เป็นที่รู้จักในต่างประเทศและรักษาตลาดการท่องเที่ยวในกลุ่มยุโรป รวมทั้งสามารถเข้าถึงตลาดการท่องเที่ยวทั้งในระดับสากลที่เน้นสินค้าทางการท่องเที่ยวที่มี
คุณภาพ และเน้นไปยังกลุ่มตลาดที่มีความสนใจและมีกำลังซื้อสูง และตลาดการท่องเที่ยวใหม่ ที่มีศักยภาพในการเดินทางท่องเที่ยว
 
โดยแนวคิดของการจัดงาน คือ "Bangkok Smile"  5 ด้าน ได้แก่ ด้านศิลปวัฒนธรรม (Culture) ด้านการท่องเที่ยวแม่น้ำลำคลอง (River) ด้านแหล่งจับจ่ายใช้สอย (Shopping) ด้านอาหารการกินและด้านความคุ้มค่า กิจกรรมภายในบูทของกรุงเทพมหานคร ประกอบด้วย กิจกรรมการแสดง ได้แก่ รำซัดชาตรี รำโปงลาง กิจกรรมการสาธิตศิลปวัฒนธรรม ได้แก่ การประดิษฐ์ดอกกุหลาบทิพย์จากกระดาษและการสานปลาตะเพียนจากใบลาน การจัดแสดงชิ้นงาน อาทิ การจัดแสดงหัวโขน หุ่นกระบอก ชุดกาน้ำชาเบญจรงค์ พร้อมจัดชุดไทย สำหรับผู้มาเยี่ยมชมบูทได้สวมใส่เพื่อถ่ายภาพเป็นที่ระลึก และของที่ระลึกสำหรับผู้เข้าเยี่ยมชมบูท ได้แก่ ถุงผ้า โปสการ์ด เข็มกลัด ผ้าขาวม้า ฯลฯ โดยการเข้าร่วมงานครั้งนี้ กทม.ตั้งเป้าดึงนักท่องเที่ยวชาวยุโรปให้เข้ามาท่องเที่ยวในกรุงเทพฯ มากขึ้น เพื่อสร้างเม็ดเงินให้เกิดขึ้นในท้องถิ่น เป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจอีกทางหนึ่ง 
 
e-max.it: your social media marketing partner