เดินหน้า “แต้มสีกรุงเทพฯ” ต่อเนื่อง สร้างสีสัน ความสวยงาม และเป็นระเบียบเรียบร้อยริมคลองแสนแสบ

 
          (28 ก.พ. 61) ณ บริเวณท่าเรือห้างสรรพสินค้า เดอะมอลล์บางกะปิ เขตบางกะปิ : พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรม “แต้มสีกรุงเทพฯ” โดยมุ่งเน้นการมีส่วนร่วมจากทุกภาคส่วนในการฟื้นฟูภูมิทัศน์และสภาพของพื้นที่กรุงเทพฯ ให้เกิดความสวยงาม เป็นระเบียบเรียบร้อย  โดยมี นายทวีศักดิ์ เลิศประพันธ์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร คณะที่ปรึกษาของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เลขานุการผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร คณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร ผู้บริหารสำนักงานเขตกลุ่มกรุงเทพตะวันออก ข้าราชการ เจ้าหน้าที่กรุงเทพมหานคร ผู้ประกอบการในพื้นที่ ทหาร ตำรวจ ประชาชน และผู้เกี่ยวข้องร่วมกิจกรรม
 
          สำหรับกิจกรรมในวันนี้ กรุงเทพมหานคร โดยสำนักงานเขตบางกะปิ ได้รับความร่วมมือจากภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชนในพื้นที่ ให้การสนับสนุนสี จำนวน 386 ถัง และอุปกรณ์ในการดำเนินการทาสี จำนวน 450 ชุด จากห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ บางกะปิ บริษัทตะวันนา และบริษัทแฮปปี้แลนด์ จำกัด เศรษฐสิริ กรุงเทพกรีฑา การเคหะแห่งชาติ ห้างสรรพสินค้าพันธ์ุทิพย์ บริษัท อิตาเลี่ยนไทย บริษัท ช.การช่าง จำกัด บจก.ซัมมิท ฮอนด้า ออโตโมบิล โรงแรมอเล็กซานเดอร์ และโรงแรมแอนดา เพื่อใช้ในการทาสีขอบแนวกันตก กำแพงอาคาร และบ้านเรือนประชาชน เพื่อปรับภูมิทัศน์บริเวณทางเดินริมคลองแสนแสบ จำนวน 10 บริเวณ ได้แก่ กำแพงหลังสำนักงานเขตบางกะปิ กำแพงหลังห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์บางกะปิ แนวกันตกริมคลองแสนแสบ กำแพงโรงแรมแอนดา โรงแรมอเล็ก-ซานเดอร์ กำแพงมัสยิด แนวกันตกใต้สะพานและตอม่อ กำแพงบ้านเรือนประชาชน และแนวกันตกริมคลองแสนแสบตลอดแนวที่จัดกิจกรรม ระยะทางทั้งสองฝั่งรวม 2,186 เมตร
 
 
          ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า กรุงเทพมหานครเป็นเมืองที่ติดอันดับด้านการท่องเที่ยวมา 3-4 ปีติดกันแล้ว แต่สภาพถนน และอาคารในบางพื้นเก่า จึงได้จัดกิจกรรม “แต้มสีกรุงเทพฯ” ขึ้นเพื่อให้บ้านเมืองเกิดความสวยงาม มีสีสันสดใส สร้างความประทับใจและดึงดูนักท่องเที่ยวให้มาเที่ยวกรุงเทพมหานครมากขึ้น บริเวณคลองแสนแสบในวันนี้ถือเป็นพื้นที่แรกที่ดำเนินการแต่เป็นพื้นที่ที่ 2 ต่อจากบริเวณถนนข้าวสารที่ดำเนินกิจกรรมเมื่อวันที่ 22 ก.พ. ที่ผ่านมา กิจกรรมดังกล่าวไม่ใช้งบประมาณของภาครัฐแต่เป็นการมุ่งเน้นการสร้างความร่วมมือระหว่างกรุงเทพมหานคร หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน สถานประกอบการ และประชาชน ในการลงมือทำ ช่วยกันดูแลรักษา ตลอดจนสนับสนุนงบประมาณ หรือวัสดุอุปกรณ์ในการดำเนินกิจกรรมดังกล่าว จะได้เกิดความรู้สึกรัก หวงแหน ซึ่งตั้งเป้าไว้ว่าประมาณ 3 – 4 เดือน อย่างน้อยพื้นที่กรุงเทพฯ ครึ่งหนึ่งกลับมามีสีสันสดใสโดยเฉพาะถนนสายหลักในพื้นที่ 50 เขต ส่วนถนนสายรองหรือถนนย่อยต่างๆ นั้นจะทยอยดำเนินการต่อไป สำหรับคลองแสนแสบถือเป็นคลองสำคัญ และเป็นเส้นทางคมนาคมหลักที่ประชาชนและนักท่องเที่ยวใช้เดินทางระหว่างเขตเมืองชั้นนอกเข้าสู่เขตเมืองชั้นใน อีกทั้งเป็นจุดเชื่อมต่อเส้นทางคมนาคมประเภทต่างๆ ซึ่งในแต่ละวันจะมีประชาชน และนักท่องเที่ยวเดินทางเข้า – ออก ด้วยเรือโดยสารเป็นจำนวนมาก ประกอบกับตลอดแนวริมคลองแสนแสบ มีเส้นทางสำหรับประชาชนทั่วไปเดินทางสัญจร ออกกำลังกาย หรือปั่นจักรยานเพื่อการออกกำลังกายและสัญจรไปสู่สถานที่ต่างๆ อยู่เป็นประจำ ทั้งนี้ การจัดกิจกรรม “แต้มสีกรุงเทพฯ” จะช่วยให้พื้นที่สำคัญในย่านต่างๆ กลับมามีสีสันสดใส สวยงาม มีชีวิตชีวา สร้างความเป็นระเบียบเรียบร้อย รวมถึงคุณภาพชีวิตที่ดีให้ประชาชน
 
               ——————— (พัทธนันท์...กปส. รายงาน)
 
e-max.it: your social media marketing partner