กทม.เตรียมความพร้อมกิจกรรมจิตอาสา “เราทำความดี ด้วยหัวใจ” สวนน้ำเสรีไทย 9 ก.พ.นี้

 
(6 ก.พ. 61) เวลา 13.30 น. : นายสมพงษ์ เวียงแก้ว รองปลัดกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ตรวจความพร้อมการจัดกิจกรรมจิตอาสา “เราทำความดี ด้วยหัวใจ” โครงการพัฒนาสวนน้ำเสรีไทย เขตคันนายาว โดยมีนายบวรสิน นิยมตรง ผู้อำนวยการเขตคันนายาว พร้อมด้วยผู้บริหาร ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่ในสังกัด ร่วมต้อนรับ ณ สวนน้ำเสรีไทย เขตคันนายาว 
 
ทั้งนี้ กิจกรรมจิตอาสา “เราทำความดี ด้วยหัวใจ” โครงการพัฒนาสวนริมน้ำเสรีไทย ได้กำหนดจัดกิจกรรมขึ้นในวันศุกร์ที่ 9 ก.พ. 61 เวลา 09.00 น. ณ สวนน้ำเสรีไทย โดยได้รับความร่วมมือจากหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคประชาชน ร่วมดำเนินกิจกรรมในรูปแบบจิตอาสา “เราทำความดี ด้วยหัวใจ” ซึ่งจะร่วมกันทำความสะอาด ทาสีปรับปรุงภูมิทัศน์ ตัดแต่งต้นไม้ให้เป็นระเบียบเรียบร้อย กำจัดวัชพืช และผักตบชวาในสวนน้ำเสรีไทย พื้นที่ประมาณ 30,000 ตารางเมตร หรือ 18.75 ไร่ เพื่อป้องกันและแก้ไขปัญหาน้ำท่วมด้านตะวันออกของกรุงเทพฯ อีกทั้งยังสอดคล้องกับนโยบายของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ที่มีแผนพัฒนากรุงเทพฯ ให้เป็นมหานครสีเขียว โดยมีเป้าหมายเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับประชาชนกรุงเทพฯ ในทุกๆ พื้นที่ เพื่อเป็นปอดแห่งใหม่ของกรุงเทพฯ ต่อไป
 
รองปลัดกรุงเทพมหานคร ได้กำชับการปฏิบัติงานของเจ้าหน้ากรุงเทพมหานครในกิจกรรมจิตอาสาฯ โดยเน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่อยู่ปฏิบัติงานตามจุดที่ได้รับมอบหมายจนกว่าจะเสร็จสิ้นภารกิจ เนื่องจากมีหน่วยงานและประชาชนเข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้เป็นจำนวนมาก กรุงเทพมหานครในฐานะเป็นหน่วยงานหลัก จึงขอให้ปฏิบัติตนให้เป็นตัวอย่างที่ดีแก่พี่น้องประชาชน รวมทั้งหลังจากกิจกรรมพัฒนาพื้นที่เสร็จสิ้นแล้ว ขอให้เขตรักษาความสะอาดให้คงเดิม รวมทั้งหมั่นดูแลตัดแต่งต้นไม้ให้สวยงาม เป็นระเบียบเรียบร้อย ปรับปรุงผิวจราจร และวางแผนการพัฒนาสวนน้ำเสรีไทยเป็นแหล่งท่องเที่ยวต่อไป
 
..........(อิทธิพล…กปส.รายงาน)
e-max.it: your social media marketing partner