กทม. ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องติดตามความคืบหน้าเขื่อนคลองลาดพร้าว

(3 ก.พ. 61) เวลา 09.00 น. : นายสมพงษ์ เวียงแก้ว รองปลัดกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ตรวจติดตามความคืบหน้าการก่อสร้างเขื่อนค.ส.ล.คลองลาดพร้าวในพื้นที่เขตวังทองหลาง ห้วยขวาง และลาดพร้าว โดยมีพล.ท.ธรรมนูญ วิถี แม่ทัพน้อยที่ 1 นายธนัช นฤพรพงษ์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาองค์กรชุมชน (พอช.) นายสุชีพ อารีประชาภิรมย์ ผู้อำนวยการเขตห้วยขวาง พร้อมผู้บริหาร ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ร่วมลงพื้นที่ ณ จุดลงเรือใต้ทางด่วนวัดพระราม 9 กาญจนาภิเษก เขตห้วยขวาง
รองปลัดกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า วันนี้กรุงเทพมหานครได้ร่วมกับ พอช. และหน่วยงานความมั่นคง ลงพื้นที่เพื่อดูความก้าวหน้าและปัญหาอุปสรรคในการสร้างเขื่อนและการสร้างบ้านมั่นคงให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการสร้างเขื่อนในครั้งนี้ ซึ่งภาพรวมของการตอกเสาเข็มเขื่อนคลองลาดพร้าวมีความคืบหน้าประมาณร้อยละ 30 โดยปัญหาที่พบในขณะนี้ ได้แก่ การลำเลียงเสาเข็มเข้าพื้นที่ การหาที่อยู่ใหม่ชั่วคราวระหว่างรอการก่อสร้างให้บางครอบครัว ซึ่งไม่ยอมออกจากพื้นที่ทำให้การทำงานมีความล่าช้า วันนี้จึงได้ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงมาดูพื้นที่เพื่อหาแนวทางในการแก้ปัญหา โดยเบื้องต้นการช่วยเหลือประชาชนนั้น ได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดหาที่อยู่ชั่วคราว หรือมอบเงินค่าเช่าบ้านเพิ่มเติมให้ประชาชน ทั้งนี้ เดิมมีเงินค่าเช่าบ้านให้ 6 เดือน แต่เนื่องจากการก่อสร้างบ้านมั่นคงมีความล่าช้า อาจมีความจำเป็นต้องขยายเวลาให้เป็น 1 ปี 
 
นายธนัช นฤพรพงษ์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาชุมชน (พอช.) กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับการสร้างบ้านมั่นคงมีความคืบหน้าประมาณร้อยละ 35 โดยขณะนี้เริ่มดำเนินการได้ประมาณ 2,453 ครัวเรือน จากทั้งหมดประมาณ 7,000 ครัวเรือน และบ้านที่สร้างเสร็จพร้อมเข้าอยู่ประมาณ 1,050 หลัง 
 
………………………..(อิทธิพล...กปส.รายงาน)
e-max.it: your social media marketing partner