กทม.ร่วมกับชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง ตรวจผับ infinity Indy ตลาดอินดี้ เขตจอมทอง ตามคำสั่งคสช.

( 3 ก.พ. 61 )เวลา 01.55 – 04.15 น. นายทวีศักดิ์  เลิศประพันธ์  รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร  พร้อมด้วย นางวันทนีย์  วัฒนะ  รองปลัดกรุงเทพมหานคร   นายพิริยะ ฉันทดิลก ผู้อำนวยการสำนักการสอบสวนและนิติการ กรมการปกครอง  ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กระทรวงสาธารณสุข กรมสรรพสามิต  กรมควบคุมโรค กรมกิจการเด็ก และ สน.บางมด ลงพื้นที่ตรวจผับ infinity Indy ตลาดอินดี้ เขตจอมทอง ตามคำสั่ง หน.คสช.ที่ 22/2558
     
ตามที่ศูนย์อำนวยการประสานกำกับติดตามผลการดำเนินงานคำสั่งหน.คสช.22/2558 (ศอ.กต. )ได้รับการร้องเรียนกรณีผับ infinity Indy ตลาดอินดี้ เขตจอมทอง ซึ่งฝ่ายปกครองได้ทำการสืบสวนก่อนหน้านี้หลายสัปดาห์ พบว่ามีการปล่อยปละให้มียาเสพติดและปล่อยให้บุคคลอายุต่ำกว่า 20 ปีเข้ามาใช้บริการ จึงได้ประสานขอกำลังชุดปฏิบัติการพิเศษ กรมการปกครอง (ชปพ.ปค.) และบูรณาการหน่วยงานที่เกี่ยวข้องนำเจ้าหน้าที่สนธิกำลังเข้าตรวจจับกุมผับ infinity Indy จากการตรวจค้นกลุ่มนักเที่ยว พบว่าบางส่วนมีการทิ้งยาเสพติดของผิดกฎหมายไว้บนพื้นหรือถังน้ำแข็ง  ซึ่งเจ้าหน้าที่สามารถตรวจค้นยาเสพติดได้จากตัวหญิงคนหนึ่ง จึงควบคุมตัวไว้ดำเนินคดี และจากการตรวจสอบสถานที่ ยังพบยาเสพติดซุกซ่อนอยู่ตามจุดต่างๆ ภายในร้าน ทั้งใส่ในซองยาพลาสติกใส ธนบัตร และแบบขวด จำนวนมาก เมื่อได้ทำการตรวจหาสารเสพติดในร่างกายนักเที่ยวทุกคน พบไอซ์ กัญชา และเคตามีนในร่างกาย จำนวน 135 คน เป็นหญิง 77 คน และ เป็นชาย 58 คน อีกทั้งยังตรวจพบนักเที่ยวอายุต่ำกว่า 20 ปี บริบูรณ์ จำนวน 7 คน และไม่พกบัตรฯ อีกจำนวน 37 คน นอกจากนี้ยังพบอาวุธปืนขนาด 9 มม. พร้อมเครื่องกระสุนในสภาพพร้อมใช้ที่ตัวการ์ดของร้านและพบปืนไทยประดิษฐ์พร้อมเครื่องกระสุนปืนในสภาพพร้อมใช้อีก 1 กระบอกซุกซ่อนอยู่ใต้บันได้ทางขึ้นใช้ 2 ของร้าน
 
ทั้งนี้ในเบื้องต้นได้ตั้งข้อหาร้าน Infinity indy  ประกอบด้วย 1.ตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต 2.จำหน่ายสุราโดยไม่ได้รับอนุญาต 3.ส่งเสริมการขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ (จัดโปรฯ) 4.จำหน่ายสุราเกินกว่าเวลาที่กฎหมายกำหนด 5.จำหน่ายสุราให้กับบุคคลอายุต่ำกว่า 20 ปี 6.พกพาอาวุธปืนในที่สาธารณะ 7.ใช้วิทยุคมนาคมโดยไม่ได้รับอนุญาต และเนื่องจากเป็นการฝ่าฝืนคำสั่ง หน.คสช.ที่ 22/2558 จะได้เสนอ บช.น.สั่งปิดสถานบันเทิงดังกล่าวเป็นเวลา 5 ปีต่อไป
 
—————-
e-max.it: your social media marketing partner