รองผู้ว่าฯ วรรณวิไล ต้อนรับนายกเทศมนตรีเทศบาลนครเนลสัน แมนเดลา เบย์ สาธารณรัฐแอฟริกาใต้

(9 พ.ย. 60) เวลา 14.00 น. นางวรรณวิไล พรหมลักขโณ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ให้การต้อนรับนายอาธอล ทรอลลิป (H.E. Mr. Athol Trallip) นายกเทศมนตรีเทศบาลนครเนลสัน แมนเดลา เบย์ สาธารณรัฐแอฟริกาใต้ และนายอังเดรส์ ฟรองซัวส์ แวน สตราเตน (Mr.Andries Francois Van Straten) อัครราชทูตที่ปรึกษา สถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐแอฟริกาใต้ฯ ที่เข้าเยี่ยมคารวะเพื่อแนะนำตัวเนื่องในโอกาสเดินทางเยือนกรุงเทพมหานครเพื่อเข้าร่วมการประชุม City Resilience Program ณ ห้องอมรพิมาน ศาลาว่าการกทม.

 

โอกาสนี้ นายอาธอล ทรอลลิป ได้หารือในความร่วมมือด้านการท่องเที่ยว ซึ่งในแต่ละปีประชากรของแอฟริกาใต้ เดินทางมาท่องเที่ยวกรุงเทพมหานคร และประเทศไทย เป็นจำนวนมาก แต่กลับกันนักท่องเที่ยวจากประเทศไทยเดินทางไปยังแอฟริกาใต้น้อยมาก สำหรับนักท่องเที่ยวจากเอเชียที่เดินทางไปท่องเที่ยวเคปทาวน์ (เมืองหลวงของสาธารณรัฐแอฟริกาใต้) ที่เยอะที่สุด คือ อินเดีย และจีน รวมถึงหารือความร่วมมือด้านการส่งออกอุตสาหกรรมสิ่งทอ เนื่องจากแอฟริกาใต้สามารถผลิตขนแกะได้เป็นจำนวนมาก และฝีมือในการทอผ้าก็มีความปราณีตมาก อีกทั้งยังต้องการขยายตลาดด้านอาหาร ผลไม้ต่างๆ โดยเฉพาะส้ม เนื้อสัตว์ และผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคต่างๆ ซึ่งมีชื่อเสียงมากของแอฟริกาใต้

 

รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า เนื่องจากกรุงเทพมหานครและแอฟริกาใต้มีระยะทางค่อนข้างไกล และการเดินทางไม่สะดวกเท่าที่ควร ทั้งยังไม่มีสายการบินที่บินตรงไปยังเมืองเคปทาวน์ จึงยังไม่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวไทยมากนัก และนักท่องเที่ยวก็ยังเป็นกังวลในเรื่องของความปลอดภัย จึงอยากให้ทางแอฟริกาใต้ทำการประชาสัมพันธ์ด้านการท่องเที่ยวให้มากกว่านี้ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้แก่นักท่องเที่ยว และหากมีโอกาสตนจะนำเสนอผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครเพื่อหาโอกาสเดินทางไปเยือนเมืองเคปทาวน์ เพื่อสานความสัมพันธ์กันในอนาคตต่อไป

 

--------------- (ทิพพาภรณ์...กปส. รายงาน)

 

 

e-max.it: your social media marketing partner