foto1
foto1
foto1
foto1
foto1
.

.

จำนวนผู้เข้าชม ต้งแต่ 27 มิ.ย.60

2370318
วันนี้
เมื่อวานนี้
สัปดาห์นี้
สัปดาห์ที่แล้ว
เดือนนี้
เดือนที่แล้ว
รวม
2647
18816
88466
2166135
268263
439839
2370318

Your IP: 54.226.41.91
2018-01-19 04:31

Facebook กองประชาสัมพันธ์

Twitter กองประชาสัมพันธ์

ค้นหา

(2 พ.ย. 60) เวลา 09.00 น. พลตำรวจโทชินทัต มีศุข รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานในพิธีเปิดงานวันคล้ายวันสถาปนา สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กรุงเทพมหานคร ในโอกาสครบรอบ 14 ปี ซึ่งงานของสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยมีความสอดคล้องกับนโยบายของพลตำรวจเอกอัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นโยบายที่ 3 ชีวิตปลอดภัย ทรัพย์สินปลอดภัย และชุมชนและสังคมปลอดภัย โดยปฏิบัติหน้าที่ให้ความช่วยเหลือ บรรเทาภัย เพื่อลดความสูญเสียต่อชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน พร้อมพัฒนาและบริหารจัดการงานด้านสาธารณภัยให้มีประสิทธิภาพทันต่อความก้าวหน้าและความเปลี่ยนแปลงในด้านต่างๆ เพื่อให้ทุกคนปลอดภัย และมั่นใจในการปฏิบัติงานของกรุงเทพมหานคร ภายใต้แนวคิด “ไฟไหม้ มีภัย แจ้ง 199 นักดับเพลิง กทม.” โดยมีพันตำรวจเอกเทวานุวัฒน์ อนิรุทธเทวา ผู้อำนวยการสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย พร้อมผู้บริหาร และเจ้าหน้าที่ในสังกัด ร่วมกิจกรรม ณ สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กทม. เขตราชเทวี
 
ทั้งนี้ ภายในงานจัดให้มีพิธีถวายเครื่องสักการะศาลพระภูมิ อนุสาวรีย์บรรพบุรุษวีรชนนักดับเพลิง และพิธีสงฆ์ เพื่ออุทิศส่วนกุศลจากการจัดงานครั้งนี้ให้กับอดีตข้าราชการตำรวจดับเพลิง ข้าราชการ พนักงานดับเพลิง และนักกู้ภัยของสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยที่ล่วงลับ รวมทั้งเป็นการสร้างขวัญกำลังใจให้แก่บุคลากรของสำนักป้องกันฯ นอกจากนี้ยังมีการมอบประกาศเชิดชูเกียรติข้าราชการ บุคลากรดีเด่น และสมาชิก อปพร.ดีเด่น รวมทั้งการจัดกิจกรรมร่วมบริจาคโลหิตของเจ้าหน้าที่สำนักป้องกันฯ กว่า 200 นาย ให้กับโรงพยาบาลกลางและโรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ป่วยที่ต้องการใช้โลหิตต่อไป เพื่อน้อมถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร 
 
รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า เมื่อปี พ.ศ.2546 คณะรัฐมนตรี ได้มีมติเรื่องดำเนินการถ่ายโอนภารกิจกองบังคับการตำรวจดับเพลิง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ มาอยู่ในความรับผิดชอบของกรุงเทพมหานคร โดยมีพิธีรับมอบภารกิจ เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน 2546 ซึ่งกรุงเทพมหานครได้จัดตั้ง สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เป็นหน่วยงานที่รับผิดชอบภารกิจด้านการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ตั้งแต่บัดนั้นเป็นต้นมา ดังนั้น วันที่ 2 พฤศจิกายน ของทุกปี จึงถือเป็น “วันคล้ายวันสถาปนาสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย” ในนามของพลตำรวจเอกอัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ขอชื่นชม และขอขอบคุณผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง ทั้งหน่วยงานภาครัฐและเอกชนที่ได้เห็นความสำคัญของการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ที่ได้ให้การช่วยเหลือและสนับสนุนเป็นอย่างดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งคณะผู้บริหาร และเจ้าหน้าที่ของสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยที่ปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มกำลังความสามารถ ด้วยความมุ่งมั่นและเข้มแข็ง เพื่อให้พี่น้องประชาชนอุ่นใจและมั่นใจ มีความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินตลอดมา
 
.....................................(อิทธิพล...กปส.รายงาน)
 
 
Pin It
e-max.it: your social media marketing partner