กทม. บูรณาการความร่วมมือตำรวจท่องเที่ยว และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดูแลความปลอดภัยตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ในช่วงเทศกาลลอยกระทง

(1 พ.ย. 60) เวลา 17.30 น. ณ บริเวณท่าเรือเอเชียทีค ถ.เจริญกรุง เขตบางรัก : พล.ต.ท.ชินทัต มีศุข รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ร่วมพิธีปล่อยแถวแสดงกำลังสร้างความเชื่อมั่นให้แก่นักท่องเที่ยว และกวาดล้างอาชญากรรมในแหล่งท่องเที่ยวสำคัญช่วงเทศกาลลอยกระทง โดยมี พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีปล่อยยานพาหนะ/เรือตรวจการณ์ และกำลังพลรวม 400 นาย ออกปฏิบัติหน้าที่ตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ทั่วพื้นที่กรุงเทพฯ
 
ทั้งนี้ กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว บูรณาการความร่วมมือกับ กองบัญชาการตำรวจนครบาล กองบัญชาการปราบปรามยาเสพติด สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง กองบัญชาการตำรวจน้ำ กรมเจ้าท่า กรุงเทพมหานคร กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ระดมกำลังเพื่อป้องกันปราบปรามอาชญากรรมที่มีผลกระทบต่อการท่องเที่ยวช่วงเทศกาลลอยกระทงในแหล่งท่องเที่ยวสำคัญทั่วประเทศ โดยในพื้นที่กรุงเทพฯ กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยวได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ ร่วมกับ เจ้าหน้าที่เทศกิจ กรุงเทพมหานคร อาสาสมัครช่วยเหลือนักท่องเที่ยว และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ออกปฏิบัติการเพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติในช่วงเทศกาลลอยกระทง ด้วยการอำนวยความสะดวก รักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ รวมถึงการป้องกันปราบปรามอาชญากรรมในรูปแบบต่างๆ ตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ทั้งทางบกและทางน้ำทั่วพื้นที่
 
 
 —————-           (พัทธนันท์...กปส. รายงาน)
 
 
e-max.it: your social media marketing partner