จำนวนผู้เข้าชม ต้งแต่ 27 มิ.ย.60

1191851
วันนี้
เมื่อวานนี้
สัปดาห์นี้
สัปดาห์ที่แล้ว
เดือนนี้
เดือนที่แล้ว
รวม
7063
10425
17488
1088911
268578
155243
1191851

Your IP: 54.224.203.224
2017-10-23 18:20

Facebook กองประชาสัมพันธ์

Twitter กองประชาสัมพันธ์

ค้นหา

(22 ต.ค.60) พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร มอบหมายให้นายจักกพันธุ์ ผิวงาม รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ตรวจการจัดสร้างพระจิตกาธานบริเวณสถานที่ถวายดอกไม้จันทน์ในพื้นที่ 50 เขต ซึ่งในพื้นที่กรุงเทพมหานครมีการก่อสร้างพระจิตกาธานทั้งหมด 58 แห่ง ตั้งอยู่บริเวณพระเมรุมาศจำลอง 8 แห่ง ซึ่งกรมโยธาธิการและผังเมืองเป็นผู้ดำเนินการก่อสร้าง สำหรับสถานที่ถวายดอกไม้จันทน์ตามวัด จำนวน 50 แห่ง กรุงเทพมหานครได้มอบหมายให้สำนักการโยธาดำเนินการการก่อสร้าง ซึ่งในภาพรวมขณะนี้การก่อสร้างพระจิตกาธานแล้วเสร็จกว่า 80% โดยเร่งดำเนินการก่อสร้างให้แล้วเสร็จ
 

อ่านเพิ่มเติม...

 พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า ตามที่ได้มอบหมายให้หน่วยงานในสังกัดกรุงเทพมหานคร ประสานวัดและโรงเรียนในพื้นที่กรุงเทำฯ เพื่อเป็นสถานที่รับรองพักค้างและพักคอยแก่ประชาชนที่จะเดินทางมาร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร  โดยขณะนี้รวมมีจำนวนทั้งสิ้น 164 แห่ง รองรับประชาชนได้ 27,210  คน/วัน ซึ่งเปิดให้ประชาชนเข้าพักได้ระหว่างวันที่ 25 และ 26 ต.ค. ดังนี้ อาคารกีฬาเวสน์ 1 ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น) รองรับได้ 600 คน/คืน ศูนย์เยาวชนบางขุนเทียน รองรับได้ 100 คน/วัน บ้านอิ่มใจ รองรับได้ 60 คน/วัน รวมถึงสถานศึกษาและวัดในพื้นที่กรุงเทพมหานคร อีกจำนวน 158 แห่ง ในพื้นที่ 35 เขต  ได้แก่

 

อ่านเพิ่มเติม...

นายจักกพันธุ์  ผิวงาม รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า  จากเหตุการณ์ฝนตกหนักทั่วพื้นที่กรุงเทพมหานครเมื่อคืนวันที่ 13 ต.ค. ต่อเนื่องถึงเช้าวันที่ 14 ต.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นฝนที่หนักที่สุดในรอบ 30 ปี โดยมีปริมาณน้ำฝนมากกว่า 200 มม.  จนทำเกิดน้ำท่วมขังต้องเข้าดำเนินการเร่งระบายน้ำ 55 จุดในถนนสายหลัก นั้น อย่างไรก็ดี จะเห็นว่าในวันดังกล่าวน้ำในพื้นที่เขตพระนครซึ่งมีฝนตกมากที่สุด 203 มม. กลับแห้งเร็วกว่าน้ำที่ท่วมขังในบริเวณอื่นที่มีฝนตกน้อยกว่า โดยเฉพาะเมื่อเปรียบเทียบกับจุดที่ท่วมขังบนถนนดินแดงที่วัดปริมาณฝนตกได้ 174 มม.  กรณีดังกล่าวมีสาเหตุหลายประการ ประการแรกเนื่องจากระบบสูบน้ำในพื้นที่เขตพระนครซึ่งอยู่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยาในปัจจุบันได้พัฒนาให้มีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น ประกอบกับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาช่วงเวลา 04.00 น.เป็นช่วงน้ำลงซึ่งไหลออกไปทางทะเลอ่าวไทย จึงสามารถเปิดประตูระบายน้ำช่วยเร่งระบายน้ำออกสู่ทะเลได้โดยเร็ว ส่งผลให้มีน้ำท่วมขังบริเวณถนนหน้าพระลาน ระดับ 15-20 ซม.และถนนสนามไชย ระดับ 30 ซม. ตั้งแต่เวลา 01.35 น. และแห้งเมื่อเวลา 05.30 น. 
 

อ่านเพิ่มเติม...

นายภัทรุตม์ ทรรทรานนท์ ปลัดกรุงเทพมหานคร มอบหมายให้ น.ส.ฐานิตา แพร่วานิชย์ ผู้อำนวยการสำนักการศึกษา กรุงเทพมหานคร ชี้แจงกรณีที่สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจ (ดีป้า) ออกมาเปิดเผยผลการสำรวจการใช้งานเทคโนโลยีดิจิทัล ช่วง เม.ย.- ก.ค.60 โดยระบุว่า ในอุตสาหกรรมการศึกษา ข้อมูลการใช้จากครูวิทยาศาสตร์ในโรงเรียนสังกัดกรุงเทพมหานคร และสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน 920 โรงเรียน พบว่า 99% มีอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงใช้งาน 65% ไม่พอใจความเร็วของอินเตอร์เน็ต 55% ไม่มีนักคอมพิวเตอร์ใน รร. 41% บุคลากรไอทีที่ทำงาน ไม่มีวุฒิทางไอทีที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีสารสนเทศ 

อ่านเพิ่มเติม...

(19 ต.ค.60) ณ ห้องประชุมบุรีรมย์ ชั้น 5 ศาลาว่าการ กทม. : นายพิชญา นาควัชระ รองปลัดกรุงเทพมหานคร เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการฝ่ายประชาสัมพันธ์การจัดงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในส่วนของกรุงเทพมหานคร เพื่อติดตามความคืบหน้างานด้านการประชาสัมพันธ์และการเตรียมความพร้อมงานพระราชพิธี เพื่อสร้างการรับรู้แก่ประชาชนที่จะเดินทางมาร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพและพิธีถวายดอกไม้จันทน์ในวันที่ 26 ต.ค.60 โดยกรุงเทพมหานครได้รับมอบหมายให้ติดตั้งจอ LED บริเวณพระเมรุมาศจำลอง ซุ้มถวายดอกไม้จันทน์ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และวัดต่างๆ 

อ่านเพิ่มเติม...

(20 ต.ค. 60) เวลา 10.30 น. นายทวีศักดิ์ เลิศประพันธ์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ตรวจเฝ้าระวังผลิตภัณฑ์อาหารสด อาหารแห้ง และอาหารแปรรูปที่นำมาใช้เป็นวัตถุดิบในการประกอบอาหารในช่วงเทศกาลกินเจ โดยมี พญ.วันทนีย์ วัฒนะ รองปลัดกรุงเทพมหานคร ผู้บริหารสำนักอนามัย และผู้บริหารสำนักงานเขตบางกะปิ ร่วมลงพื้นที่ ณ ตลาดกลางแฮปปี้แลนด์ เขตบางกะปิ

อ่านเพิ่มเติม...

(19 ต.ค. 60) พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานในพิธีถวายผ้าพระกฐินพระราชทานกรุงเทพมหานคร ประจำปี 2560 สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานผ้าพระกฐินให้กรุงเทพมหานครนำไปทอดถวายแด่พระภิกษุสงฆ์จำพรรษา ณ วัดเทพธิดารามวรวิหาร เขตพระนคร โดยมีนายภัทรุตม์ ทรรทรานนท์ ปลัดกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ข้าราชการและเจ้าหน้าที่กรุงเทพมหานคร ตลอดจนประชาชนผู้มีจิตศรัทธา ร่วมพิธี ณ พระอุโบสถวัดเทพธิดารามวรวิหาร เขตพระนคร โดยมียอดเงินที่ถวายผ้าพระกฐิน ทั้งสิ้นจำนวน 1,081,500 บาท

อ่านเพิ่มเติม...

(20 ต.ค. 60) นพ.พิชญา นาควัชระ รองปลัดกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ตรวจความพร้อมของพระเมรุมาศจำลอง และซุ้มถวายดอกไม้จันทน์ ในพื้นที่กลุ่มเขตกรุงธนเหนือ บริเวณวัดรัชฎาธิษฐาน (วัดเงิน) ถ.จรัญสนิทวงศ์ 35 เขตตลิ่งชัน วัดเจ้าอาม โรงพยาบาลศิริราช และวัดดุสิดารามวรวิหาร เขตบางกอกน้อย บริเวณใต้สะพานพระราม 8 เขตบางพลัด และวัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร เขตบางกอกใหญ่ โดยมีผู้บริหารสำนักงานเขต และผู้เกี่ยวข้อง ให้การต้อนรับและให้ข้อมูลเกี่ยวกับการดำเนินการต่างๆ

อ่านเพิ่มเติม...

(20 ต.ค. 60) เวลา 09.00 น. นายทวีศักดิ์ เลิศประพันธ์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานพิธีเปิดกิจกรรม “ปลูกดาวเรือง น้อมถวายพ่อหลวง” ส่งมอบต้นดาวเรืองให้สำนักงานเขตกลุ่มกรุงเทพตะวันออก นำไปปลูกและประดับตกแต่งพื้นที่ โดยมีนายสมพงษ์ เวียงแก้ว รองปลัดกรุงเทพมหานคร นางกาญจนา ฉาบสุวรรณ ประธานกลุ่มเขตกรุงเทพตะวันออก ผู้บริหารสำนักงานเขตกลุ่มกรุงเทพตะวันออก ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลหัวหมาก ผู้แทนกองพันทหารราบที่ 1 กรมการทหารราบที่ 9 ผู้บริหารสถานประกอบการในพื้นที่ และประชาชนจิตอาสา ร่วมพิธี ณ โรงแรมแอนดา ถ.รามคำแหง เขตบางกะปิ

อ่านเพิ่มเติม...