เตรียมสร้างอาคารเรียนใหม่โรงเรียนวัดตลิ่งชัน ทดแทนอาคารไม้หลังเก่าอายุ 40 ปี

 

          (16 มิ.ย. 60) เวลา 08.00 น. นายจักกพันธุ์ ผิวงาม รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยนายสาโรจน์ สามารถ ผู้ช่วยเลขานุการผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ตรวจโครงการก่อสร้างอาคารเรียนหลังใหม่ เพื่อทดแทนอาคารเรียนหลังเก่าที่ชำรุดทรุดโทรม โดยมี น.ส.พรทิพย์ วัชรินทร์ดิลก ผู้อำนวยการเขตตลิ่งชัน พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่เขตตลิ่งชัน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมลงพื้นที่ ณ โรงเรียนวัดตลิ่งชัน เขตตลิ่งชัน

       

   กรุงเทพมหานคร โดยสำนักการศึกษาได้ดำเนินโครงการก่อสร้างอาคารเอนกประสงค์ 3 ชั้น เพื่อทดแทนอาคารเรียนไม้หลังเก่า 2 หลัง ซึ่งอายุการใช้งาน 40 ปี ปัจจุบันชำรุดทรุดโทรมเสื่อมสภาพไปตามกาลเวลา ไม่สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และไม่มีห้องเรียนพิเศษ สำหรับการจัดการเรียนการสอนและกิจกรรมต่างๆ สำหรับโครงการก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์ 3 ชั้น ประกอบด้วย ชั้นล่างเป็นสำนักงานและห้องเรียน หรือห้องเรียนพิเศษ ชั้น 2-3 เป็นห้องเรียน หรือห้องเรียนพิเศษ ห้องน้ำ บริเวณชานพักทุกชั้น ระบบไฟฟ้า ระบบเตือนภัย ระบบป้องกันฟ้าผ่า ระบบดับเพลิง และการก่อสร้างหลังคากันแดด ขนาด 23×28×13.5 ม.

          ทั้งนี้ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครได้กำชับให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งรัดการดำเนินโครงการก่อสร้างเพื่อให้แล้วเสร็จตามกำหนดสัญญา พร้อมทั้งให้คำแนะนำในการแก้ไขปัญหาและอุปสรรคต่างๆ ที่ส่งผลกระทบต่อโครงการ อย่างไรก็ตามเมื่อโครงการก่อสร้างอาคารเรียนแล้วเสร็จ จะสร้างความอุ่นใจแก่ผู้ปกครองที่ส่งบุตรหลานเข้ามาศึกษาเล่าเรียนโรงเรียนในสังกัดกรุงเทพมหานคร ด้วยสภาพแวดล้อมที่ดีและมีความปลอดภัย

                                                          -----------------                  (จิรัฐคม...กปส. รายงาน)

e-max.it: your social media marketing partner