ผู้ว่าฯอัศวินมอบศูนย์สร้างสุขทุกวัยฯ ให้คนกรุง นำร่องแล้ว 9 แห่ง

 
(30 เม.ย.61) เวลา 15.00 น. : พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานเปิดตัวศูนย์สร้างสุขทุกวัยกรุงเทพมหานคร เขตบางขุนเทียน ซึ่งเป็นหนึ่งใน 9 ศูนย์นำร่อง ภายใต้นโยบาย “NOW ทำจริง เห็นผลจริง“ ตามกรอบระยะเวลา 100 วันแรก  พร้อมเยี่ยมชมกิจกรรมของศูนย์ฯ อาทิ แอโรบิกในน้ำของผู้สูงอายุ กิจกรรมสอนรำไทย เทควันโด ลีลาศสามวัย การขับร้อง สปาเท้า หมากรุก และร่วมพูดคุยกับสมาชิกศูนย์ฯ ณ มุมลายคราม โดยมี นายทวีศักดิ์ เลิศประพันธ์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นางศิลปสวย ระวีแสงสรูย์ รองปลัดกรุงเทพมหานคร คณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร ผู้บริหารสำนักวัฒนธรรม กีฬาและการท่องเที่ยว ผู้บริหารเขตบางขุนเทียน ผู้บริหารศูนย์ฯ ชมรมผู้สูงอายุบางขุนเทียน สภาเด็กและเยาวชนกรุงเทพมหานคร และสมาชิกศูนย์ ร่วมกิจกรรม ณ ศูนย์สร้างสุขทุกวัยกรุงเทพมหานคร เขตบางขุนเทียน
 
ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า “ศูนย์สร้างสุขทุกวัย” ถือเป็นหนึ่งในโครงการตามนโยบายที่กรุงเทพมหานครเร่งดำเนินการ โดยปรับปรุงการให้บริการด้านนันทนาการของศูนย์เยาวชนฯ ที่มีอยู่เดิมให้ครอบคลุมคนทุกวัย ทั้งเยาวชน วัยทำงาน และผู้สูงอายุ เพื่อความสุขของคนกรุงเทพฯ ปัจจุบันศูนย์สร้างสุขทุกวัย ได้เปิดศูนย์นำร่องไปแล้ว 9 ศูนย์ ตามกรอบระยะเวลา 100 วันแรกนโยบาย  “Now ทำจริง เห็นผลจริง”  ประกอบด้วย ศูนย์สร้างสุขทุกวัยฯ (ไทย-ญี่ปุ่น) ดินแดง ศูนย์ฯ สะพานสูง ศูนย์ฯบางกะปิ ศูนย์ฯคลองสามวา ศูนย์ฯดอนเมือง  ศูนย์ฯลุมพินี ศูนย์ฯทวีวัฒนา ศูนย์ฯบางขุนเทียน และศูนย์ฯบางแค (เรืองสอน) เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 06.00-20.00 น. ทุกวัน โดยมีกิจกรรมที่หลากหลายเพื่อให้คนทุกวัยได้รับการดูแลและใช้บริการ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้สูงอายุ  อาทิ การตรวจคัดกรองสุขภาพ ขับร้องเพลง ฝึกอาชีพ ศิลปะ คหกรรม ภาษาต่างประเทศ(อังกฤษ-จีน) แอโรบิกในน้ำ สอนรำไทย เทควันโด ลีลาศสามวัย สปาเท้า หมากรุก รวมถึงมุมลายครามที่จัดไว้ให้ผู้สูงอายุได้ร่วมพูดคุยกัน  โดยศูนย์ฯ ทุกแห่งให้บริการสมาชิก ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย ทั้งนี้ กรุงเทพมหานครจะปรับปรุงศูนย์เยาวชนให้เป็น“ศูนย์สร้างสุขทุกวัย” จำนวน 32 ศูนย์ ในเวลา 200 วัน และมีเป้าหมายให้มีศูนย์สร้างสุขทุกวัยครบทั้ง 50 เขต ภายใน 300 วัน 
 
 
สำหรับศูนย์สร้างสุขทุกวัย บางขุนเทียน ตั้งอยู่ในซอยพระรามที่ 2 ซอย 69 ถนนพระราม 2 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน เดิมใช้ชื่อศูนย์เยาวชนบางขุนเทียน เปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 12 ก.ย.40 มีพื้นที่ 6 ไร่ เปิดทำการ วันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 06.00-20.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์และวันนักขัตฤกษ์ เวลา 06.00-18.00 น. ปัจจุบันมีจำนวนสมาชิก 4,460 คน ใช้บริการเฉลี่ยเดือนละประมาณ  20,000 คน มีผู้ใช้บริการศูนย์ฯ ตั้งแต่ ม.ค.-เม.ย. 61 จำนวน 127,680 คน สำหรับอัตราค่าสมาชิก เด็ก อายุ 7-17 ปี ค่าสมัคร 10 บาทต่อปี อายุ 18-24 ปี ค่าสมัคร 20 บาทต่อปี และอายุ 25 ปีขึ้นไป ค่าสมัคร 40 บาทต่อปี ทั้งนี้ ในทุกวันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 15.00 น. เป็นต้นไป จะมีการจัดกิจกรรมมุมลายครามจัดสถานีความสุข โดยกลุ่มเยาวชน กลุ่มวัยทำงาน และกลุ่มผู้สูงอายุทำกิจกรรมร่วมกัน มีการบรรเลงดนตรี ขับร้องเพลง และประกอบอาหารทานร่วมกันทุกวันศุกร์สิ้นเดือน ภายใต้กิจกรรม “ถือปิ่นมากินกันสร้างสัมพันธ์ทุกวัย” ปัจจุบันมีผู้มาใช้บริการศูนย์ฯ เพิ่มมากขึ้นและคาดว่าจะมากขึ้นเรื่อยๆ 
 
   
 
-----------------------------
 
 
e-max.it: your social media marketing partner