กทม.ติดตามเพื่อดูอาการผู้ประสบภัยจากเหตุเพลิงไหม้ ราชเทวีอพาร์ตเมนต์

  (3 เม.ย. 61) เวลา 13.00 น. นายทวีศักดิ์ เลิศประพันธ์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วย นพ.พิชญา นาควัชระ รองปลัดกรุงเทพมหานคร เข้าเยี่ยมผู้ประสบภัยจากเหตุเพลิงไหม้ ราชเทวีอพาร์ตเมนต์ ซอยเพชรบุรี 18 เมื่อเช้าวันนี้ โดยมี นพ.ชาลี วชิรศรีสุนทรา ผู้อำนวยการสำนักการแพทย์ และคณะผู้บริหารสำนักการแพทย์ กทม. ร่วมตรวจเยี่ยม ณ โรงพยาบาลกลาง เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย 
 
 รองปลัดกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า  จากข้อมูลเบื้อต้นพบว่า ขณะนี้มีจำนวนยอดผู้บาดเจ็บทั้งหมด จำนวน 116 ราย ประกอบด้วย เพศชาย 49 ราย หญิง 34 ราย ชาวต่างชาติ 33 ราย และมีผู้เสียชีวิตจำนวน 3 ราย โดยเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 ราย เป็นคนไทย เพศชาย อายุ 18 ปี เสียชีวิตที่โรงพยาบาลกลาง 1 ราย เป็นคนไทย เพศชาย อายุ 46 ปี  และเสียชีวิตที่โรงพยาบาลราชวิถี 1 ราย เป็นเพศชาย ซึ่งอยู่ในระหว่างการตรวจสอบสัญชาติและอายุ สำหรับผู้บาดเจ็บทั้ง 116 ราย ได้ส่งกระจายไปรักษายังโรงพยาบาลใกล้เคียง 10 แห่งด้วยกัน คือ โรงพยาบาลวชิรพยาบาล โรงพยาบาลกลาง โรงพยาบาลตำรวจ โรงพยาบาลราชวิถี โรงพยาบาลรามาธิบดี โรงพยาบาลจุฬาฯ โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า โรงพยาบาลพญาไท 1 โรงพยาบาลพญาไท 2 และโรงพยาบาลเปาโล 
 
 รองปลัดกรุงเทพมหานคร กล่าวเพิ่มเติมว่า ขณะนี้โรงพยาบาลกลาง สังกัดสำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร มีจำนวนผู้บาดเจ็บที่ดูแลอยู่ จำนวนทั้งหมด 18 ราย และมี 1 ราย มีอาการสาหัส ขณะนี้รอดูอาการอยู่ในห้อง ICU แผนกศัลยกรรม สาเหตุเกิดจากสำลักควันในที่เกิดเหตุ เมื่อมาถึงโรงพยาบาลมีอาการซึมและอ่อนแรง จึงได้ให้การรักษาในเบื้องต้น ใส่ท่อช่วยหายใจ เพื่อป้องกันอาการบวมของระบบทางเดินอาหารและระบบทางเดินหายใจ ซึ่งปกติจะทำการใส่ท่อไว้ 24 - 48 ชั่วโมง เมื่อไม่มีอาการบวมของระบบทางเดินอาหารและระบบทางเดินหายใจ ก็จะย้ายไปพักฟื้นยังห้องผู้ป่วยทั่วไป ทั้งนี้ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้มีความห่วงใยในเรื่องนี้เป็นพิเศษ โดยกำชับให้ช่วยเหลือและดูแลผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุเพลิงไหม้อย่างเหมาะสม ในส่วนของการรักษาพยาบาลของโรงพยาบาลสังกัดอื่นคาดว่าได้ให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ประสบภัยในมาตรฐานเดียวกัน ทั้งการดูแลรักษาผู้ป่วยคนไทยและชาวต่างชาติ  
 
 
 
e-max.it: your social media marketing partner