ส่งกำลังใจนักกีฬากทม. ไปร่วม “สงขลาเกมส์”

(13 มิ.ย. 60) เวลา 16.00 น. นายภัทรุตม์ ทรรทรานนท์ ปลัดกรุงเทพมหานคร มอบโอวาทแก่นักกีฬากรุงเทพมหานครที่เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 45 “สงขลาเกมส์” ณ จังหวัดสงขลา พร้อมมอบเงินสนับสนุนนักกีฬา จำนวน 22,636,143 บาท โดยมี พญ.วันทนีย์ วัฒนะ รองปลัดกรุงเทพมหานคร นายเฉลิมพล โชตินุชิต ผู้อำนวยการสำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว คณะผู้บริหาร ข้าราชการและเจ้าหน้าที่กรุงเทพมหานคร คณะกรรมการดำเนินงาน ผู้จัดการทีม ผู้ฝึกสอน และนักกีฬากรุงเทพมหานคร เข้าร่วมกิจกรรม ณ บริเวณสนามหญ้าหน้าองค์พระพุทธนวราชบพิตร ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร

กรุงเทพมหานครได้ส่งนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 45 “สงขลาเกมส์” ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 20-30 มิ.ย. 60 ณ จังหวัดสงขลา  ประกอบด้วย นักกีฬาชาย จำนวน 511 คน และนักกีฬาหญิง จำนวน 506 คน ซึ่งได้ลงแข่งขันกีฬา จำนวน 45 ชนิดกีฬา ได้แก่ กรีฑา กอล์ฟ กาบัดดี้ กีฬาทางอากาศ ขี่ม้า  คาราเต้-โด คริกเก็ต จักรยาน ชักกะเย่อ ซอฟท์เทสนิส ซอฟท์บอล เซปักตะกร้อ เทควันโด เทนนิส เทเบิลเทนนิส บาสเกตบอล บริดจ์ แบดมินตัน โบว์ลิ่ง ปันจักสีลัต เปตอง เพาะกาย ฟันดาบสากล ฟุตซอล-ฟุตบอล มวยไทยสมัครเล่น ยกน้ำหนัก ยิงปืน ยิมนาสติก ยูโด ยูยิตสู รักบี้ฟุตบอล เรือใบ เรือพาย ลีลาศ วอลเลย์บอล ว่ายน้ำ วูซู วู้ดบอล สนุกเกอร์-บิลเลียด หมากล้อม เอ็กซ์ตรีม ฮอกกี้ แฮนด์บอล โดยการแข่งขั้นกีฬาในครั้งนี้ กรุงเทพมหานครได้คาดหวังเหรียญจากการแข่งขัน จำนวน 85 เหรียญ ซึ่งในครั้งที่ผ่านมา “นครสวรรค์เกมส์” นักกีฬากรุงเทพมหานครคว้าเหรียญรางวัลได้ถึง 83 เหรียญ

ปลัดกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า ในนามของกรุงเทพมหานครรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้พบปะกับคณะนักกีฬากรุงเทพมหานคร ก่อนที่จะเดินทางไปเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 45 ณ จังหวัดสงขลา กรุงเทพมหานครได้จัดส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาแห่งชาติอย่างต่อเนื่อง ซึ่งนักกีฬากรุงเทพมหานครได้สร้างชื่อเสียงให้กับกรุงเทพมหานครมาโดยตลอด ความสำเร็จที่เกิดขึ้นนั้นเกิดจากความร่วมมือร่วมใจของทุกฝ่ายไม่ว่าจะเป็น ผู้จัดการทีม ผู้ฝึกสอน และที่สำคัญคือตัวของนักกีฬาเองที่ได้ฝึกฝน อดทน เพื่อให้ได้มาซึ่งชัยชนะในการแข่งขัน ทั้งนี้ขอให้นักกีฬาทุกคนตระหนักถึงบทบาทอันสำคัญยิ่งในฐานะนักกีฬาตัวแทนของกรุงเทพมหานคร ซึ่งจะเก่งเพียงอย่างเดียวไม่ได้ แต่ทุกคนต้องเป็นผู้มีวินัย มีน้ำใจเป็นนักกีฬา มีความเอื้ออาทรและไมตรีจิตต่อเพื่อนนักกีฬา กรรมการ ผู้ตัดสิน และสถานที่ที่ไปเยือน และให้ทุกคนเข้าแข่งขันด้วยจิตวิญญาณของนักกีฬาที่แท้จริง “รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย” เพื่อนำชื่อเสียงมาสู่กรุงเทพมหานครและตนเอง และนอกจากนี้ต้องขอขอบคุณคณะกรรมการดำเนินงาน ผู้จัดการทีม ผู้ฝึกสอน และผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทุกคน ที่ทุ่มเททำให้คณะนักกีฬามีความพร้อม มีความสมบูรณ์เป็นอย่างยิ่ง

--------------------------- (นักบุญ...กปส.รายงาน)

e-max.it: your social media marketing partner