foto1
foto1
foto1
foto1
foto1
.

.

จำนวนผู้เข้าชม ต้งแต่ 27 มิ.ย.60

2957775
วันนี้
เมื่อวานนี้
สัปดาห์นี้
สัปดาห์ที่แล้ว
เดือนนี้
เดือนที่แล้ว
รวม
2933
13125
46372
2789439
351857
503863
2957775

Your IP: 54.242.236.164
2018-02-21 08:23

Facebook กองประชาสัมพันธ์

ค้นหา

 
 (20 ก.พ. 61) เวลา 10.00 น. นายทวีศักดิ์ เลิศประพันธ์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานในพิธีวางศิลาฤกษ์โครงการสร้างศูนย์แพทย์ศาสตร์และการเรียนรู้เพื่อผู้สูงอายุ โดย ท่านเจ้าประคุณสมเด็จพระวันรัต เจ้าคณะใหญ่ธรรมยุต เป็นประธานในพิธีฝ่ายสงฆ์ พร้อมด้วย นายภัทรุตม์ ทรรทรานนท์ ปลัดกรุงเทพมหานคร นพ.พิชญา นาควัชระ รองปลัดกรุงเทพมหานคร นายชาลี วชิรศรีสุนทรา ผู้อำนวยการสำนักการแพทย์ คณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่สังกัดสำนักการแพทย์ กทม. นางสมรรัตน์ อรรถนิตย์ ผู้อำนวยการเขตทวีวัฒนา ประชาชน ตลอดจนผู้เกี่ยวข้อง ร่วมพิธี  ณ  มณฑลพิธีโครงการสร้างศูนย์การแพทย์ศาสตร์ ถนนเลียบคลองปทุม เขตทวีวัฒนา  
 

อ่านเพิ่มเติม...

 
(20 ก.พ.61) เวลา 09.00 น. : นายวันชัย ถนอมศักดิ์ รองปลัดกรุงเทพมหานคร เป็นประธานเปิดโครงการสัมมนาและดูงานเพื่อพัฒนาการปฎิบัติงานด้านการปกครองของกรุงเทพมหานคร รุ่นที่ 2 เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจร่วมกันในการประสานงานและปฏิบัติงานในภารกิจและอำนาจหน้าที่ของฝ่ายปกครอง โดยมีว่าที่ร้อยตรี ภาณุพงษ์ สุทธิสาร ผู้อำนวยการสำนักงานปกครองและทะเบียน พร้อมด้วยคณะผู้บริหารสำนักงานปกครองและทะเบียน หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และผู้เข้าร่วมสัมมนา ร่วมพิธี ณ ห้องประชุม ชั้น 2 ศูนย์ฝึกอบรมหนองจอก เขตหนองจอก

อ่านเพิ่มเติม...

 
 (20 ก.พ. 61) เวลา 09.00 น. นางวรรณวิไล พรหมลักขโณ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการด้านรุกขกรรมในกรุงเทพมหานคร กลุ่มเขตกรุงธนใต้ เพื่อผลิตรุกขกรที่มีความรู้ในการดูแลรักษาต้นไม้ในพื้นที่กรุงเทพฯ รวมถึงจัดการต้นไม้ในที่สาธารณะได้อย่างถูกต้องเหมาะสม เกิดการพัฒนาระบบการดูแลต้นไม้ในเมืองได้อย่างถูกต้องตามหลักรุกขกรรมและมีมาตรฐาน ตลอดจนเกิดการประสานความร่วมมือจากทุกภาคส่วนในการช่วยกันดูแลรักษาและอนุรักษ์ต้นไม้ในเมือง สร้างสิ่งแวดล้อมที่ดีแก่กรุงเทพมหานคร โดยมี รศ.ดร.โสฬส สุวรรณยืน รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ผู้บริหารสำนักสิ่งแวดล้อม ผู้อำนวยการเขต รองผู้อำนวยการเขต และเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติหน้าที่ดูแลรักษาต้นไม้ของสำนักงานเขตกลุ่มกรุงธนใต้ จํานวน 7 เขต ประกอบด้วย เขตภาษีเจริญ เขตบางแค เขตหนองแขม เขตบางขุนเทียน เขตบางบอน เขตราษฎร์บูรณะ และเขตทุ่งครุ และผู้เกี่ยวข้อง ร่วมพิธีเปิดการอบรม ณ ห้อง 907 อาคารสำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี เขตทุ่งครุ
 

อ่านเพิ่มเติม...

 
      นายณรงค์ เรืองศรี  ผู้อำนวยการสำนักการระบายน้ำ กรุงเทพมหานคร (สนน.) กล่าวว่า ตลอดช่วงหลายปีที่ผ่านมาสำนักการระบายน้ำได้เคยว่าจ้างกรมราชทัณฑ์ล้างทำความสะอาดท่อระบายน้ำ โดยที่ประชาชนอาจเคยเห็นและคุ้นเคยกับการปฎิบัติงานจากแรงงานนักโทษ รวมถึงอาจมีความกังวลว่าในปีนี้ยังไม่เห็นชุดปฎิบัติการดังกล่าวมาลอกท่อระบายน้ำตามที่เคยมีมา ซึ่งขณะนี้ สนน.กำลังดำเนินการจ้างเอกชนมาแทนเนื่องจากกรมบัญชีกลางกำหนดไว้ว่าการจ้างกรมราชทัณฑ์จะจ้างโดยวิธีเฉพาะเจาะจงไม่ได้เพราะการทำความสะอาดท่อระบายน้ำเป็นงานบริการ ไม่ใช่งานก่อสร้าง จึงไม่เข้าข้อยกเว้นตามกฎกระทรวง  ดังนั้น สำนักการระบายน้ำจึงไม่สามารถดำเนินการจ้างเหมากรมราชทัณฑ์เหมือนดังเช่นทุกปีที่ผ่านมาได้  
 

อ่านเพิ่มเติม...

 
(19 ก.พ. 61) นางวรรณวิไล  พรหมลักขโณ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานพิธีแถลงข่าวการจัดงานเทศกาลท่องเที่ยว “ทุ่งครุเกษตรแฟร์ 61” ครั้งที่ 14  เพื่อปลูกจิตสำนึกให้ประชาชนชาวทุ่งครุหวงแหนและภาคภูมิใจในวิถีชีวิตความเป็นอยู่ อนุรักษ์อาชีพเกษตร วิถีชีวิตดั้งเดิม และศิลปวัฒนธรรมของชาวทุ่งครุให้คงอยู่ตลอดไป ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายพล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ด้าน “วิถีพอเพียง” (COMMON WAY OF LIVING) : ภูมิใจในฐานรากไทย พอใจในความเป็นอยู่ โดยมีนางสุวรรณา จุ่งรุ่งเรือง รองปลัดกรุงเทพมหานคร นายพลเฉลิม ศรมณี ผู้อำนวยการเขตทุ่งครุ พร้อมด้วยผู้อำนวยการเขต ผู้บริหาร ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่จากกลุ่มกรุงธนใต้ ผู้แทนกลุ่มเกษตรกรเขตทุ่งครุ สำนักงานเกษตรกรุงเทพมหานคร สำนักงานปศุสัตว์กรุงเทพมหานคร กลุ่มผู้ประกอบการอุตสาหกรรม หน่วยงานภาครัฐ และภาคเอกชน ร่วมรับฟังการแถลงข่าว ณ ห้องประชุม 1 สำนักงานเขตทุ่งครุ

อ่านเพิ่มเติม...

 
(19 ก.พ.61) เวลา 16.00 น. นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ นางสุวรรณา จุ่งรุ่งเรือง นายสมพงษ์ เวียงแก้ว รองปลัดกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ตรวจการควบคุมฝุ่นละอองจากการก่อสร้างอาคารขนาดใหญ่ในพื้นที่เขตวังทองหลาง โดยมีนางวัลยา วัฒนรัตน์ ผู้อำนวยการสำนักสิ่งแวดล้อม พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่สำนักสิ่งแวดล้อม สำนักงานเขตวังทองหลาง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมลงพื้นที่ ณ สถานที่ก่อสร้างอาคารโชว์รูมรถยนต์ขนาดใหญ่ ถ.ประดิษฐ์มนูธรรม และสถานที่ก่อสร้างอาคารชุดพักอาศัยวินคอนโด ลาดพร้าว 53 (ซ.โชคชัย 4 แยก 7) เขตวังทองหลาง
 

อ่านเพิ่มเติม...

 
(19 ก.พ.61) เวลา 14.00 น. : นายสมพงษ์ เวียงแก้ว รองปลัดกรุงเทพมหานคร เป็นประธานการประชุมติดตามผลการดำเนินงานโครงการก่อสร้างเขื่อน ค.ส.ล. คลองลาดพร้าว โดยมี ผู้บริหารจากสำนักการระบายน้ำ สำนักการโยธา สำนักงานเขตพื้นที่ และผู้แทนสถาบันพัฒนาองค์กรชุมชน(มหาชน)(พอช.) ร่วมประชุม ณ ห้องประชุม 2 ขั้น 13 อาคารธานีนพรัตน์ ศาลาว่าการกทม.2  เขตดินแดง

อ่านเพิ่มเติม...

    (19 ก.พ.61) ที่ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร  ในการประชุมคณะผู้บริหารของกรุงเทพมหานคร ครั้งที่ 5/2561 พล.ต.อ.อัศวิน  ขวัญเมือง  ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร  ได้ติดตามการดำเนินการเพื่อแก้ไขปัญหาผลกระทบจากสถานการณ์ปริมาณฝุ่นละอองในอากาศในพื้นที่กรุงเทพมหานคร   โดย นางสุวรรณา จุ่งรุ่งเรือง รองปลัดกรุงเทพมหานคร  รายงานว่าขณะนี้สถานการณ์เริ่มคลี่คลายลงแล้ว  จากเดิมที่ปริมาณฝุ่นละอองวัดได้สูงกว่า 70 ไมโครกรัม/ลูกบาศก์เมตร  (มคก./ลบ.ม.) ได้ลดลงอย่างต่อเนื่องเหลือ 48 มคก./ลบ.ม. ณ บริเวณพื้นที่เขตธนบุรี ซึ่งเป็นจุดที่วัดได้สูงสุด  โดยปริมาณดังกล่าวอยู่ในระดับต่ำกว่าเกณฑ์มาตรฐาน  (50 มคก./ลบ.ม.)

อ่านเพิ่มเติม...

(19 ก.พ. 61) พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานการประชุมคณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร ครั้งที่ 5/2561 ณ ห้องสุทัศน์ ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร ซึ่งสำนักการแพทย์ได้รายงานถึงความคืบหน้าการดำเนินโครงการนัดหมอล่วงหน้า...ได้รักษาเร็วขึ้น   ซึ่งเป็นการให้บริการระบบนัดหมายล่วงหน้าผ่านศูนย์ BFC ของโรงพยาบาลในสังกัด กทม.ทั้ง 10 แห่ง  ภายใน 100 วัน  ตามนโยบายของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เพื่อเพิ่มความสะดวกรวดเร็วให้แก่ประชาชนที่จะมาพบแพทย์   รวมถึงให้ประชาชนได้รับบริการที่มีคุณภาพอีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม...